คนไทยดูฟุตบอลโลกฟรีครบทุกแมตช์ SBOBET

คอบอลไทยได้เฮแล้วครับ หลังจากรอลุ้นมานาน ตกลงจะมีโอกาสได้ชม “ฟุตบอลโลก 2018” รอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซีย ในช่วงวันที่ 14 มิถุนายน–15 กรกฎาคม 2561 ด้วยหรือไม่ SBOBET

ยิ่งก่อนหน้านั้น มีข่าวว่าไม่มีเอกชนรายใด แสดงความต้องการจะซื้อลิขสิทธิ์มาเผยแพร่ในประเทศไทย เนื่องจากติดขัดระเบียบที่ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) วางกฎเหล็กว่าฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย เป็นหนึ่งในเจ็ดกีฬา ที่จะต้องออกอากาศทางช่องฟรีทีวีเช่นกัน ไม่สามารถออกอากาศในระบบบอกรับสมาชิกได้ ทำให้ภาคเอกชนกังวลจะประสบปัญหาขาดทุน เลยไม่มีใครกล้าลงทุน

ล่าสุด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าว “ประเทศไทยเซ็นสัญญาคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018” ซึ่งจะจัดการแข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.-15 ก.ค. นี้ ที่ประเทศรัสเซีย SBOBET

โดยความสำเร็จในครั้งนี้เกิดจากการผนึกกำลังร่วมกันระหว่างภาครัฐบาล นำโดย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมด้วยภาคเอกชน 9 องค์กร ได้แก่ บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด(มหาชน), บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด, บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด(มหาชน), ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน), บริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน), บริษัท บางจากคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และ บริษัท คาราบาวตะวันแดง จำกัด

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะรัฐบาล เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศให้ประชาชนชาวไทยได้ทราบว่า ขณะนี้การเซ็นสัญญาคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 กับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ผ่านทาง บริษัท อินฟรอนท์ สปอร์ต แอนด์ มีเดีย ผู้ถือลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกในภูมิภาคเอเชีย ได้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อย ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมแรงร่วมใจกันทำให้การเซ็นสัญญาครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ไม่ว่าจะเป็นกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทย ในฐานะภาครัฐที่เป็นผู้ริเริ่มนโยบาย และเป็นคนกลางคอยประสานงาน รวมถึงภาคเอกชนทั้ง 9 องค์กร ที่ร่วมแรงร่วมใจและร่วมลงทุนในครั้งนี้

ซึ่งการเจรจาที่ผ่านมา มีความล่าช้าไปเล็กน้อย เนื่องจาก คิงเพาเวอร์ ซึ่งได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้แทนเจรจาในตอนต้น เพิ่งได้รับแจ้งถึงนโยบายข้อกำหนดของฟีฟ่าว่า จะเจรจาและลงนามในสัญญาเฉพาะกับบริษัทผู้ประกอบธุรกิจบรอดแคสติ้งเท่านั้น ซึ่งในเวลาที่กระชั้นชิด เพื่อให้ฟีฟ่าอนุมัติได้รวดเร็วจะต้องเป็นผู้ที่มี

ประสบการณ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาระดับโลก จึงต้องประสานให้ บริษัท ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด เป็นตัวแทนประเทศไทยในการเจราจา และลงนามในสัญญา เพื่อให้คนไทยทั้งประเทศสามารถรับชมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ในโลกรายการนี้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายตั้งแต่รอบแรกจนถึงรอบชิงชนะเลิศ ครบทั้ง 64 แมตช์ โดยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทาง ทรูโฟร์ยู ช่อง24, อัมรินทร์ ทีวี ช่อง 34 และช่อง 5 ทั้งนี้ขอให้ประชาชนชาวไทยมั่นใจได้ว่า จะได้สนุกและมีความสุขกับการรับชมมหกรรมฟุตบอลโลกในปีนี้ฟรี! ครบทั้ง 64 แมตซ์อย่างแน่นอน พนันออนไลน์

ยังจำได้ว่า เมื่อ 4 ปีที่แล้ว “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี ก็ต้องขอความร่วมมือเอกชน ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก 2014 ซึ่งเตะที่ประเทศบราซิล ให้นำกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก มาถ่ายทอดทางฟรีทีวี และในที่สุดคนไทยก็ได้ชมการถ่ายทอดสดแบบทุกนัด

จริง ๆ ก่อนที่จะได้ข้อสรุป จนทำให้ ภาคเอกชนรายใหญ่ ๆ เข้าร่วมลงขัน ให้การสนับสนุนการถ่ายทอดสดครั้งนี้ ได้มีบางคน ทำตัวเป็น กบในกะลา ออกมาคัดค้าน พยายามกีดกันรัฐบาลทุกวิถีทาง ไม่ให้นำเงินเข้าไปสนับสนุน เป็นเรื่องของการผลาญงบ ไม่ได้เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ

คงลืมคิดว่า ฟุตบอลโลกถือเป็นทัวร์นาเมนต์ ที่ยิ่งใหญ่สุด เมื่อเทียบกับกีฬาประเภทอื่น ๆ ทุกชาติต่างรอคอยที่จะติดตามชม 4 ปีจะมีเพียงครั้งเดียว ดังนั้นจึงมีความสำคัญมาก สำหรับคนที่ชื่นชอบกีฬาลูกหนัง และบอกได้เลยว่า ถ้าหากคนไทยไม่ได้รับชมฟุตบอลโลก ต้องถือเป็นเรื่องใหญ่มากเลยล่ะ และจะเป็นปัญหากับรัฐบาล

อย่าลืมว่าประโยชน์จากการได้ติดตามชมเกมฟาดแข้ง ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกมีมากมาย นอกจากจะช่วยสร้างความสุขให้กับคนไทยแล้ว ยังเป็นประโยชน์กับนักฟุตบอลบ้านเรา จะมีโอกาสศึกษารูปแบบการเล่น การวางแผนของทีมต่าง ๆ การแก้เกมของโค้ชต่างชาติ การโชว์ทักษะและฝีเท้าของนักเตะระดับโลก สปิริตของนักกีฬา ซึ่งทั้งหลายทั้งปวง สามารถนำมาช่วยพัฒนาวงการฟุตบอลไทยได้อย่างดีเลย

ยิ่งทุกวันนี้ วงการฟุตบอลบ้านเราเป็นกีฬาอาชีพไปแล้ว นักแตะแต่ละทีมได้รับค่าเหนื่อย เป็นเรือนหมื่นเรือนแสน มีนักเตะต่างชาติเข้ามาโชว์ฝีเท้า นักเตะไทยบางคนมีโอกาส ไปฟาดแข้งต่างประเทศ ได้รับค่าจ้างด้วยจำนวนเงินสูง มีโอกาสสร้างชื่อเสียงให้กับตนเองและประเทศไทย

สำหรับ 32 ทีมที่ผ่านเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 มีดังนี้ กลุ่ม A : รัสเซีย(เจ้าภาพ) , ซาอุดิอาระเบีย, อียิปต์ , อุรุกวัย / กลุ่ม B : โปรตุเกส , สเปน , โมร็อคโก , อิหร่าน / กลุ่ม C : ฝรั่งเศส , ออสเตรเลีย , เปรู , เดนมาร์ค / กลุ่ม D : อาร์เจนติน่า , ไอซ์แลนด์ , โครเอเชีย , ไนจีเรีย / กลุ่ม E : บราซิล , สวิตเซอร์แลนด์ , คอสตาริก้า , เซอร์เบีย / กลุ่ม F เยอรมนี (แชมป์เก่า) , เม็กซิโก , สวีเดน , เกาหลีใต้ / กลุ่ม G : เบลเยี่ยม , ปานามา , ตูนิเซีย , อังกฤษ / กลุ่ม H : โปแลนด์ , เซเนกัล , โคลอมเบีย , ญี่ปุ่น โดยคู่เปิดสนามคือเกมระหว่าง รัสเซีย พบกับ ซาอุดิอาระเบีย ที่ลุซนิกี้ สเตเดี้ย

SBOBET

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.